இளமையாக இருக்க- தினமும் உணவில் சேர்க்க வேண்டியது..!! -இதுதான்..!!
உலகெங்கிலும் உள்ள பல உணவு வகைகளில் பருப்பு வகைகள் ஒரு பிரதான மூலப்பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. குறிப்பாக இந்தியாவில் பருப்புகளின் பலவகைகள் உண்டு. பல மக்கள் தங்களுடைய அன்றாட உணவுகளில் இதில் எடுத்துக் கொள்கிறார்கள். பெரும்பாலான வீடுகளில் பருப்பு ஒரு முக்கிய மூலப்பொருள்.
நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு தேவையான மூன்று முக்கியமான விஷயங்கள்:
- ஊட்டச்சத்துக்கள்,
- நல்ல தரமான புரதம் மற்றும்
- குடல் ஆரோக்கியத்திற்கான நார்ச்சத்து ஆகும்.
பருப்பு வகைகள் :
பருப்பு வகைகள் இவை மூன்றையும் அதிக அளவில் வழங்குகின்றன. ஒருவரின் உணவில் அதிக பயறு மற்றும் பருப்பு வகைகளைச் சேர்ப்பதன் மூலம் இதை நிவர்த்தி செய்யலாம். அவை நம் வயிற்றை முழுமையாக நிரப்புகின்றன.
கிளைசெமிக்:
மேலும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுவதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. இது தவிர, பருப்பில் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டு அளவு உள்ளது. ஆகவே இது சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கும் உகந்தது.
பட்டை தீட்டப்படாத பயறு வகை:
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் புரதங்களின் சமநிலை மெதுவான, நிலையான குளுக்கோஸின் மூலத்தை வழங்குகிறது.
- புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும்.
பருப்பின் நன்மைகளை அதிகரிக்க, உங்கள் பருப்புகளை சரியான ஆதாரமாக எடுத்து கொள்வது மிக முக்கியம். தரமான பருப்பு உட்கொள்வதை உறுதிப்படுத்தி கொள்ளுங்கள். அவற்றின் அதிகபட்ச ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெற அவற்றின் ஊட்டச்சத்துக்களை அப்படியே வைத்திருக்கும் பட்டை தீட்டப்படாத பயறு வகைகளை மட்டுமே சாப்பிடுங்கள்.