சர்க்கரை அதிகம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஆபத்துகள் என்னென்ன..??
உண்மையில் சராசரியாக ஆரோக்கியமான ஒருவருக்கு ஒருநாளைக்கு 25 கிராம் அல்லது ஒரு நாளைக்கு சுமார் ஆறு டீஸ்பூன் சர்க்கரை மட்டுமே சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.
இதனை விட அதிகமாக சர்க்கரையை ஒருவர் எடுத்து கொள்ளும் போது அது பல உறுப்புகளை பாதிப்பதாக ஆய்வுகளில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
இந்த செய்தியையும் படிங்க…
கொரோனா வைரஸ் தடுப்பூசி கேள்விகளும், பதில்களும்..!!
அந்தவகையில் தற்போது சர்க்கரை அதிகம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஆபத்துகள் என்னென்ன என்று பார்க்கலாம்.
- பற்களை வரிசைப்படுத்தும் பாக்டீரியாக்கள் எளிய சர்க்கரைகளுக்கு உணவளிக்கும் போது பற்களின் சிதைவு ஏற்படுகிறது, இது பற்சிப்பினை அழிக்கும் அமிலத்தை உருவாக்குகிறது.
- லெப்டின் என்பது ஒரு ஹார்மோன் ஆகும், இது நீங்கள் சாப்பிட போதுமானதாக இருக்கும்போது உங்கள் உடலுக்கு அதை தெரியப்படுத்துகிறது. சர்க்கரை அதிகம் சாப்பிடும்போது அது லெப்டின் தடையை உண்டாக்கும். இது எடை கட்டுப்பாட்டுக்கு ஒரு பெரிய தடையாக இருக்கிறது.
- சர்க்கரை உணவுகள் கலோரிகளால் நிரம்பியுள்ளன, ஆனால் அவை உங்கள் பசியைத் தணிக்க சிறிதும் உதவாது. தற்போதைய அளவிலான உட்கொள்ளலில் இருந்து உணவு சர்க்கரைகளை அதிகரிப்பது அல்லது குறைப்பது என்பது பெரியவர்களில் உடல் எடையில் ஏற்படும் மாற்றங்களுடன் தொடர்புடையது.
- சர்க்கரை இனிப்பான பானங்களை அதிகம் உட்கொள்ளுவதனால் நீரிழிவு நோய் அதிகரிக்கும் அபாயம் ஏற்படும்.
- அதிகப்படியான சர்க்கரை எடுத்து கொள்வதனால் உடல் பருமன் அதிகரிக்கும்.
- அதிகப்படியான பிரக்டோஸ் என்பது ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோயின் வளர்ச்சிக்கு காரணமாக மாறும். இதனால் கல்லீரலில் கொழுப்பு குவியும்.
- அதிக சர்க்கரை உணவுகள் கொடிய புற்றுநோய்களில் ஒன்றான கணைய புற்றுநோய்க்கான சற்றே உயர்ந்த ஆபத்துடன் தொடர்புடையவை. அதிக சர்க்கரை உணவுகள் உடல் பருமன் மற்றும் நீரிழிவு நோயுடன் தொடர்புடையதால் கணைய புற்றுநோயை உருவாக்கும் வாய்ப்பை அதிகரிக்கும்.
- நிறைய சர்க்கரை சாப்பிடுவதும் உயர் இரத்த அழுத்தத்துடன் அதிகரிக்கும்