உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க- கருவேப்பிலை, துளசி, தேன்..!!
நமது உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் கவனம் செலுத்துவதே நம்மை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க முக்கியமான வழி.
உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க துளசி தேன் மற்றும் கறிவேப்பிலை . இந்த பேஸ்ட் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.
இந்த செய்தியையும் படிங்க…
சளி, இருமல், ஆஸ்துமா, தலைவலி, மூக்கடைப்பு தொல்லை குணமாக-கருஞ்சீரகம் (Karunjeeragam nanmaikal)..!
தேவையான பொருட்கள் :
3-4 கறிவேப்பிலை
3-4 துளசி
1 டேபிள் ஸபூன் தேன்
செய்முறை :
கறிவேப்பிலை மற்றும் துளசியை எடுத்து அரைக்கவும். அதன் பிறகு ஒரு பாத்திரத்தில் ஒரு டேபிள் ஸ்பூன் தேன் கலந்து கருவேப்பிலை துளசி சேர்ந்து அரைத்த பேஸ்டை சேர்ந்து நன்கு கலக்கவும். இந்த பேஸ்டை ஒவ்வொரு நாளும் சாப்பிடலாம் . காலையில் வெறும் வயிற்றில் இதை உட்கொள்ள வேண்டும்.
நன்மைகள்(Benefits):
துளசி(Tulsi):
துளசி சிறந்த மருத்துவ மூலிகைகளில் ஒன்றாகும். துளசி இலைகளின் சாறு வெள்ளை இரத்த அணுக்கள்(WBC) மற்றும் இயற்கை நோய் எதிர்ப்பு செல்களை அதிகரிக்கிறது, இதன் மூலம்நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.
கறிவேப்பிலை(CURRY LEAVES):
கறிவேப்பிலை வைட்டமின் ஏ, பி, சி, பி 12 (Vit A,B,C,B12) இரும்பு (Iron)மற்றும் கால்சியம் (Calcium) போன்ற தாதுக்களால் உண்டானது. அவை பாக்டீரியா எதிர்ப்பு, அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டிருக்கிறது. வெறும் வயிற்றில் கறிவேப்பிலை உட்கொள்வது இயற்கையாகவே நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த உதவுகிறது.
தேன்(Honey):
இந்த செய்தியையும் படிங்க…
தேன்(HONEY) நெல்லி(AMLA) – சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்..!!
பைட்டோ கெமிக்கல், அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளால் நோயைத் தடுக்கும் மற்றும் சிகிச்சையளிப்பதில் தேன் ஒரு நோயெதிர்ப்பு-ஊக்க மற்றும் சிகிச்சை பங்கைக் கொண்டுள்ளது. ஆக்ஸிஜனேற்றியாக செயல்படும்
- ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும்
- பாலிபினால்கள்,
தேனில் இருக்கும் இரண்டு முக்கிய உயிர்சக்தி மூலக்கூறுகளாகும். இதில் இருக்கும் பயோஆக்டிவ் மூலக்கூறுகள் நல்ல ஆரோக்கியத்தை மீட்டெடுக்க உதவுகின்றன.